Chào mừng Ngày thành lập QĐND Việt Nam

22/12/2017 9:38 Chiều Phản hồi đã bị khóa

Ngày 22/12/1944 đánh dấu sự kiện quan trọng của nhân dân ta. Đó là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.Trải qua 73 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ QĐNDVN đã vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, xây dựng, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc.  Từ ngày 22-12-1944 đến nay, quân đội ta lớn mạnh không ngừng, đã ghi vào lịch sử dân tộc những mốc son chói lọi.

Để tỏ lòng kính trọng và biết ơn các tấm gương anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vỡ nền độc lập, tự do của dân tộc, hôm nay Liên đội TH Quan Hoa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944 – 22/12/2017).

22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đó trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân – Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.

Ngày 22-12-1944 tại khu rừng thuộc  Cao Bằng  các lực lượng vũ trang, cứu quốc quân, tuyên truyền giải phóng quân đã được thống nhất thành Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân do bác Võ Nguyên Giáp chỉ huy. Núi rừng Việt Bắc trùng điệp đã được chọn làm căn cứ. Chỉ cú 34 người, với 34 khẩu súng các loại/ nhưng đó là những chiến sĩ kiên quyết, dũng cảm trong các đội du kích Cao-Bắc-Lạng, Cứu quốc quân,… là con em các tầng lớp nhân dân bị áp bức, họ có lòng yêu nước, chí căm thù địch rất cao, đó siết chặt họ thành một khối vững chắc, khụng kẻ thự nào phá vỡ nổi.  Các chiến sĩ lực lượng vũ trang tích cực chuẩn bị phát triển lực lượng tập trung giành lại chính quyền, giải phóng đất nước, bảo vệ tuyệt đối an toàn bộ máy lãnh đạo của Trung ương và Chính phủ.

Mở đầu là chiến công “Phai Khắt- Nà Ngần” và cứ thế chỉ sau chưa đầy một năm (tính từ ngày thành lập) dưới lá quân kỳ quyết thắng, quân đội nhân dân Việt Nam ta đã góp phần quyết định quan trọng vào việc giành lại chính quyền, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Nhà nước xã hội chủ nghĩa đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á. Suốt những năm trường kỳ kháng chiến, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ muôn vàn kính yêu, người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam-  Anh bộ đội cụ Hồ đã giành được chiến công nối tiếp chiến công, thắng lợi nối tiếp thắng lợi.

Chúng ta quên sao được những anh hùng như  Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo,anh Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai… để làm nên chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử  “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ và lá cờ quyết thắng tung bay trên nóc hầm Đờ- cát còn mãi mãi như nốt son trong trang sử vàng của Quân đội, của dân tộc Việt Nam .

Năm 1990, theo Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị, ngày 22-12 hàng năm trở thành ngày Hội quốc phòng toàn dân.

Ngày nay, người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đang học tập, rèn luyện phấn đấu không ngừng để đáp ứng và hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó trong mọi hoàn cảnh, trong mọi tình huống, trong thời kỳ mới của Cách mạng và trong tim mỗi chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam luôn vang lên lời dạy: “ Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

73 năm đã trôi qua, Đảng và Nhà nước đã luôn ghi nhận công lao cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Hôm qua, hôm nay và mãi mãi mai sau hình ảnh về những tấm gương anh hùng dũng cảm hi sinh vì nền độc lập của dân tộc vẫn luôn là biểu tượng đẹp, biểu tượng chói chang trong tâm hồn lớp lớp thế hệ học trò, trong tâm hồn của toàn dân tộc Việt Nam.

Chúng ta mãi biết ơn những chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, những con người đã hy sinh xương máu vì một đất nước Việt Nam độc lập, để hôm nay chúng ta có cơm no, áo ấm, các em được cắp sách đến trường.

Thiết thực lập thành tích kỉ niệm 73 năm ngày thành lập QĐNDVN , từ đầu năm học đến nay ,thày trò trường tiểu học Quan Hoa đã ra sức dạy- học tốt với phương châm: “Mỗi cây bút là 1 chiến sỹ, mỗi điểm giỏi là một chiến công, mỗi điểm kém là 1 quân thù.Tiêu diệt kẻ thù lập nhiều chiến công”.

Được sự nhất trí của Ban thiếu niên,TPT,GVCN và toàn thể lớp : Ban thiếu niên cũng đã quyết định kết nạp Đội đợt 1 cho các em học sinh lớp 3,4,5.

Chào mừng ngày thành lập  Quân đội nhân dân , đội ca khúc măng non của trường cũng biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc:

-  Bài hát Chiến sĩ tí hon do tập thể lớp 2B biểu diễn

- Câu lạc bộ võ thuật  trẻ của trường cũng biểu diễn

-  Và cuối cùng là màn  múa hát “Chúng ta là chiến sĩ” do tập thể lớp 2A trình bày.

Các phản hồi đã bị đóng lại bở quản trị.