Tuyên truyền ” Phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em”

18/04/2017 11:57 Chiều Phản hồi đã bị khóa

Hôm nay, ngày 17/4/2017,  trường Tiểu học Quan Hoa đã tổ chức thành công  buổi tuyên truyền tâp huấn kĩ năng phòng chống quấy rối, xâm hại tình dục ở trẻ em. Chương  trình do UBND, hội Liên hiệp phụ nữ phường Quan Hoa phối hợp thực hiện. Đây là chủ đề nổi cộm trong thời gian qua với những diễn biến phức tạp, gây bức xúc, nhức nhối trong dư luận xã hội. Với mục tiêu trang bị cho các em học sinh những kĩ năng cơ bản để phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích , bạo lực học đường. Nhà trường đã mời bác sĩ Nguyễn Trường An – Chuyên gia cao cấp Bảo vệ chăm sóc trẻ em Bộ LĐ TBXH đến nói chuyện và chia sẻ.  Với cách truyền tải hấp dẫn, những  minh họa cụ thể sâu sắc nhưng không kém phần dí dỏm, buổi tập huấn đã được các em học sinh hào hứng tham gia . Không những thế các em còn chủ động đưa ra những cách xử lí thông minh, nhanh nhạy và đặt những câu hỏi rất thực tế để bác sĩ giải đáp.

Buổi tập huấn kết thúc trong tiếng vỗ tay hưởng ứng nồng nhiệt và những thông điệp bổ ích cho thế hệ trẻ.

Sau  buổi tập huấn ngoài trời cho toàn thể học sinh của trường, bác sĩ Nguyễn Trọng An còn dành thời gian chia sẻ, tập huấn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Với những kiến thức cơ bản, cần thiết như dạy trẻ kĩ năng phòng tránh, cách nhận diện , những quy tắc ứng xử và cách xử lí khi chẳng may xảy ra sự việc đáng tiếc, mỗi cán bộ giáo viên trong trường càng nhận thức rõ hơn trách nhiệm truyền tải của mình đến với các lớp học sinh, góp phần đẩy lùi những tệ nạn xã hội, đem lại cho các em nhỏ cuộc sống hồn nhiên, vô tư mà các em đáng được hưởng.