Lễ bế giảng năm học 2014 – 2015

04/06/2015 1:18 Chiều Phản hồi đã bị khóa

Những ngày cuối tháng năm, khi những cánh phượng đỏ rực, những bông bằng lăng khoe sắc tím góc sân trường cũng là lúc một năm học đã trôi qua. Nhìn lại một năm học với biết bao nỗ lực, phấn đấu và rèn luyện, hôm nay, ngày 29 / 5/ 2015, trường Tiểu học Quan Hoa đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2014 – 2015.

Tới dự Lễ bế giảng, thày trò trường Tiểu học Quan Hoa vinh dự được đón :

Bà Nguyễn Thị Minh Xuyến – Phó trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy

Bà Đào Thị Thúy – Chuyên viên Phòng GD-ĐT

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy phường Quan Hoa

Bà Nguyễn Thu Nga – Phó Bí thư Đảng ủy phường

Các ông bà là trưởng các ban ngành đoàn thể trong phường

Bà Hà Thị Thanh Vân – Trưởng Ban đại diện CMHS trường

Các ông bà trong Ban thường trực CMHS trường, đại diện hội CMHS các lớp.

Trong diễn văn bế giảng, Cô Nguyễn Thanh Tịnh – Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết lại những thành tích mà thày và trò trường Tiểu học Quan Hoa đã đạt được trong năm học vừa qua. Với việc tổ chức đồng bộ các hoạt động giáo dục đạo đức, văn hóa, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, giáo dục thể chất… Thông qua các hoạt động giáo dục toàn diện, học sinh  của trường ngày càng nâng cao năng lực, phẩm chất, xây dựng động cơ thái độ học tập đúng đắn, giúp học sinh tự học, chủ động chiếm lĩnh kiến thức.

Cô Nguyễn Thanh Tịnh _ hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Lễ bế giảng năm học 2014 – 2015

Cô Hoàng Anh Vân- Phó hiệu trưởng nhà trường công bố quyết định khen thưởng

Kết quả: Trong năm học này có 1291( 100%) HS được xếp loại đạt về năng lực và phẩm chất. 1008 HS ( 78%) được khen toàn diện. 283 ( 22%) HS được khen từng mặt.

Kết quả   trên cho thấy chất lượng dạy học được giữ vững, hầu hết học sinh đều có ý thức tự khẳng định mình, tu dưỡng rèn luyện đạo đức tốt, biết khắc phục khó khăn, chăm ngoan học giỏi, hoàn thành chương trình lớp học. Điển hình nhất là thành tích học sinh tham gia các nội dung thi các cấp:

* Học sinh

-  Văn hóa:

+ Cấp Quận: Đạt 25 giải ( trong đó có 2 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 8 giải khuyến khích)

+ Cấp Thành phố: đạt 3 giải ( trong đó 1 giải nhất, 2 giải khuyến khích)

-  TDTT: Đạt 24 giải

+ Cấp Quận: Đạt 6 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba

+ Cấp Thành phố: đạt 3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ

+ Cấp Quốc gia: 1 HCĐ

+ Quốc tế: 4 HCV, 1 HCB

* Giáo viên :

- 100% giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường đều được xếp loại tốt và khá. Có 8 đ/c được nhà trường đề nghị cấp trên công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 đ/c đề nghị bằng khen của UBNDTP.

- Trong năm học có 11 SKKN xếp loại A gửi lên quận xét duyệt và 10 đ/c được bảo lưu của năm học trước.

- Nhà trường biểu dương cô giáo Hoàng Thị Thu Huyền – Đạt giải nhất thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận và Thành phố.

Cô Chu Thanh Thảo và cô Nguyễn Kim Chi đạt giải nhất và giải nhì thi Công nghệ thông tin cấp Thành phố.

Cô Lê Diệu Nga đạt giải ba thi giáo viện dạy phân môn Lịch sử địa phương

Cô Phan Thủy Lâm đạt giải thi TDTT cấp Quận…

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã biểu dương khen ngợi tinh thần vượt khó vươn lên trong rèn luyện học tập của học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trở thành những học sinh ngoan, học giỏi.

Cũng tại lễ bế giảng, nhà trường đã quyết định khen thưởng 21 tập thể lớp Tiên tiến , lớp VSCĐ.

Ngoài những thanh tích về văn hoá, văn nghệ, TDTT, HS của trường còn xây dựng và duy trì nhiều việc làm giầu lòng nhân ái với tổng số tiền hơn 87 triệu đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng tấm lòng nhân ái của các em thật đáng trân trọng.

Ban Giám hiệu nhà trường cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND các cấp, của các đ/c lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục  đã chỉ đạo sát sao kịp thời và tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Nhà trường bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh đã luôn sát cánh cùng nhà trường trong mọi hoạt động giáo dục.

Bà Nguyễn Thị Minh Xuyến – Phó trưởng phòng GD-ĐT trao thưởng cho các tập thể đạt lớp TT, lớp VSCĐ

Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy phường trao thưởng cho  HS đạt giải cấp Thành phố

Em lê Đàm Duyên – 5A, đại diện HS lớp 5 lên phát biểu cảm tưởng

Có thể khẳng định, Trường Tiểu học Quan đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2014 – 2015. Thày và trò chia tay năm học cũ với niềm tự hào về những thành tích đã đạt được và tin tưởng vào những thành tích mới sẽ đạt được trong năm học tới. Và một kì nghỉ hè vui tươi bổ ích đang chờ đón các em.

Nghỉ hè phượng nở đầy hoa
Bạn bè ca hát vui chơi hiên nhà
Một năm học đã trôi qua
Nghỉ hè đã đến với ta đây rồi

Nghỉ hè được về quê chơi
Được vui tắm mát dưới ao sau nhà
Được ra thổi sáo ven đê
Hòa cùng tiếng gió vi vu chan hòa

Nghỉ hè cuộc đời học sinh
Cuộc đời niên thiếu chứa chan bao tình
Hè qua lại đến thu sang
Cổng trường rộng đón thênh thang em vào.